Phân biệt kim cương thật – giả cho người mua thông thái

Với công nghệ hiện đại, tinh vi hiện nay, nhẫn kim cương là món đồ bị làm giả, làm nhái cực nhiều. Để người tiêu dùng không mất một khoản tiền khổng lồ mà thứ nhận lại chỉ là giả mạo, phù phiếm, Sherlyn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề phân biệt kim cương thật – giả nhé!

5 cách phân biệt nhẫn kim cương thật – giả cơ bản nhất

 1. Phân biệt nhẫn kim cương thật và giả qua giấy chứng nhận GIA

Kim cương thật mua ở những cửa hàng uy tín sẽ đi kèm với giấy chứng nhận GIA. Chứng nhận GIA được phát hành bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ, là loại giấy chứng nhận kim cương uy tín nhất thế giới. Loại giấy này giúp người mua và người bán định giá được giá trị viên kim cương.

Kim cương tự nhiên sáng lấp lánh
 1. Phân biệt nhẫn kim cương thật và giả qua tiêu chuẩn 4Cs

Thông thường, người ta thẩm định nhẫn kim cương dựa vào tiêu chuẩn 4Cs: Màu sắc (color), Độ trong suốt (clarity), Giác cắt (cut) và Trọng lượng (carat). Đây là những tiêu chuẩn thông dụng, dễ hiểu, dễ phân biệt nhất đối với người dùng kim cương. Trong đó, cách phân biệt bằng màu sắc và độ trong được nhiều người quan tâm.

 1. Nhận biết nhẫn kim cương thật qua màu sắc

“Dân chơi” kim cương có thể phân biệt nhẫn kim cương thật – giả dựa trên yếu tố màu sắc. Kim cương thiên nhiên có những màu đặc trưng như: vàng, hồng, xanh, trắng,… và kim cương thiên nhiên có viên chủ được cấu tạo hoàn hảo về mặt hóa học – mặt cấu trúc, màu sắc giống như giọt nước tinh khiết,có giá trị rất cao.

Hệ thống phân loại màu kim cương của GIA đo lường màu sắc bằng cách so sánh một viên đá trong điều kiện được kiểm soát và xem chính xác với cột mốc có giá trị màu đã thiết lập. Phải là người cực kỳ sành sỏi về kim cương thì mới có thể nhận biết nhân kim cương thông qua yếu tố màu sắc. Nếu không hãy nhờ một chuyên gia về kim cương uy tín nhé!

Kim cương màu sắc
 1. Phân biệt nhẫn kim cương thật qua độ tinh khiết

Việc đánh giá độ trong dựa trên sự xác định những yếu tố như: số lượng, kích thước, độ nổi, tính chất,… Bạn có thể tham khảo thang đo độ trong suốt của kim cương cương GIA gồm 6 hạng mục dưới đây:

 • Flawless: Không có tạp chất và không có tì vết có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10x
 • Internally Flawless: Không có tạp chất nào có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10x
 • Very, Very Slightly Included: Các phần bao gồm rất nhỏ, chúng rất khó để một học sinh có tay nghề cao có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10x
 • Very Slightly Included: Các tạp chất được quan sát với nỗ lực dưới độ phóng đại 10x, nhưng có thể được mô tả là nhỏ
 • Slightly Included: Các phần bao gồm đáng chú ý dưới độ phóng đại 10x
 • Included: Các tạp chất rõ ràng dưới độ phóng đại 10x có thể ảnh hưởng đến độ trong suốt và độ sáng
 1. Giác cắt và khối lượng của nhẫn kim cương

Nói đến giác cắt của viên kim cương đính trên nhẫn kim cương thật là nói đến hình dạng và khả năng phản chiếu ánh sáng của kim cương trong mắt người xem. Viên kim cương được mài cắt với tỷ lệ chuẩn chỉ sẽ có màu sắc rực rỡ, lấp lánh còn viên kim cương mài cắt quá nông, quá sâu sẽ trông tối và thiếu sức sống.

Thông thường, những viên kim cương cắt đúng tỷ lệ sẽ có đường kính lớn. Vì vậy, việc cắt viên kim cương theo đúng tỷ lệ không chỉ giúp kim cương sáng đẹp hơn mà còn giúp nó trông lớn hơn so với những viên kim cương có cùng trọng lượng. 

Sherlyn – Đơn vị mua bán kim cương uy tín số 1 Việt Nam

Hãy trao trọn niềm tin cho Sherlyn Diamond khi có ý định mua nhẫn kim cương. Vì tại đây, khách hàng nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên, chuyên gia để có một mẫu nhẫn ưng ý. Các mẫu nhẫn được chế tác một cách tinh xảo, phù hợp với mọi phong cách.

Trang sức kim cương Sherlyn

Đặc biệt, mua kim cương tại Sherlyn, khách hàng không lo về hàng giả, hàng nhái vì mỗi sản phẩm của chúng tôi đều có giấy chứng nhận GIA. Hơn nữa, chính sách bảo hành, đổi trả cực kỳ minh bạch, khách quan.

Với những chia sẻ trên của Sherlyn hy vọng bạn sẽ tự tin hơn trong việc mua nhẫn kim cương và sở hữu những chiếc nhẫn kim cương sáng lấp lánh, tôn lên khí chất và sự giàu có. Hãy thường xuyên vào mục “Tin tức” của Sherlyn để đọc thêm những thông tin bổ ích, thú vị nhé!

One thought on “Phân biệt kim cương thật – giả cho người mua thông thái

 1. Pingback: Tổng hợp kiến thức liên quan đến kim cương nhân tạo  - Sherlyn Diamond

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *