Lần đầu mua trang sức kim cương cần lưu ý gì?

Lần đầu mua và sở hữu kim cương là một trải nghiệm vô cùng quý giá và đáng nhớ. Tuy nhiên, vì giá trị của kim cương cực lớn nên trong lần đầu đi mua trang sức kim cương bạn cần nắm một vài lưu ý dưới đây.

Tìm hiểu trước những thuật ngữ liên quan đến kim cương

Để bước vào cửa tiệm trang sức một cách tự tin, bạn nên tìm hiểu những cụm từ như: tiêu chuẩn 4C, carat, giác cắt,… Việc tìm hiểu này giúp bạn có thể đánh giá sơ bộ về món trang sức mình sắp sửa “rinh về”.

Khách hàng mua trang sức kim cương tại Sherlyn
  • Về tiêu chuẩn 4C: Tiêu chuẩn 4C được coi là một công thức chuẩn mực và chính xác khi đánh giá kim cương. Một viên kim cương phải được đánh giá chuẩn chỉ trên 4 tiêu chí (màu sắc – color, giác cắt – cut, độ tinh khiết – clarity, kích thước – carat).
  • Có 2 đơn vị đo kim cương là “carat” và “ly”, trong đó carat dùng để đo trọng lượng (1 carat = 200 milligrams) và ly để đó kích thước. Viên kim cương có trọng lượng hay kích thước càng lớn thì giá trị càng cao.
  • Với thuật ngữ giác cắt: Kim cương vốn được cắt gọt và mài giũa từ kim cương thô để tạo được các góc cạnh hoàn hảo và giúp kim cương phản chiếu ánh sáng ra bề mặt một cách lung linh, tuyệt đẹp. Quá trình cắt gọt, mài giũa quyết định giá trị của viên kim cương (số lượng giác cắt trên kim cương càng nhiều, công chế tác càng cao, giá trị viên kim cương càng lớn).

Chọn một loại trang sức kim cương phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sau khi chọn được viên kim cương có kích thước và giác cắt như mong muốn, bạn sẽ phải cân nhắc về kiểu dáng trang sức mà mình muốn sở hữu. Kim cương thường được ứng dụng vào đầy đủ các dạng trang sức như: nhẫn, lắc tay, dây chuyền, hoa tai, đồng hồ,… Về chất liệu dùng để chế tác, phù hợp vào sở thích cá nhân để đưa ra quyết định là vàng trắng, vàng hồng, vàng vàng.

Thường mua trang sức, người ta sẽ mua một bộ. Nhưng nếu lần đầu mua thì gợi ý phù hợp cho bạn là mua nhẫn kim cương vì nhẫn có thể sử dụng hàng ngày. 

Nhẫn kim cương Sherlyn tinh tế, bắt mắt

Về giá thành mua trang sức kim cương

Vốn không thể xác định mức giá cố định cho trang sức kim cương. Việc xác định giá trị của loại trang sức cao cấp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tiêu chí 4C, mức độ quý hiếm, công chế tác,… và nhiều yếu tố khác.

Trên thị trường, kim cương có khoảng giá rất rộng, từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng. Đừng nghĩ kim cương là một giấc mơ xa xỉ nhé, vì đến với Sherlyn bạn có thể tìm được những mẫu trang sức với mức giá khoảng 20 triệu đồng.

Yêu cầu giấy bảo hành và giấy đảm bảo trang sức

Hầu hết các thương hiệu kim cương uy tín đều có chế độ bảo hành cho trang sức bán ra. Với kim cương, giấy chứng nhận GIA vô cùng quan trọng. Giấy chứng nhận này được phát hành bởi GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ), là bản báo cáo tin cậy và khách quan nhất trong ngành trang sức kim cương. Với bề dày lịch sử về uy tín và chuyên nghiệp, GIA đảm bảo tính toàn vẹn và chính xác của mọi chứng nhận, giám định mà tổ chức phát hành.

Khi mua trang sức kim cương tại Sherlyn, mọi trang sức bán ra đều gồm giấy chứng nhận GIA và chính sách bảo hành. Sản phẩm của Sherlyn đảm bảo không có lỗi từ nhà sản xuất và được bảo hành trong thời gian 12 tháng kể từ ngày giao sản phẩm.

Trang sức kim cương Sherlyn và giấy chứng nhận

Hy vọng với những chia sẻ trên của Sherlyn sẽ giúp bạn tự tin trong lần đầu mua kim cương. Và đặc biệt, Sherlyn Diamond vô cùng vinh dự nếu được đồng hành cùng bạn trong khoảnh khắc “rinh” viên kim cương đầu tiên về nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *