“Chuẩn chỉ” bộ trang sức cưới của cô dâu gồm những gì?

Trong lễ kết hôn, bộ trang sức cưới vừa tôn lên nét đẹp của nàng dâu, vừa là những tâm tình, yêu thương của đấng sinh thành dành cho cô dâu, chú rể. Vậy có những món đồ nào trong bộ trang sức ấy.

Ý nghĩa của trang sức cưới 

Với người Á Đông, bên cạnh cặp nhẫn cưới cô dâu, chú rể trao nhau trong hôn lễ thì cô dâu còn đeo một bộ trang sức – được coi là của hồi môn, là sính lễ. Chính vì vậy bộ trang sức không chỉ tôn lên nét đẹp của cô dâu trong ngày trọng đại mà còn là lời chúc phúc đôi bên dành cho đôi uyên ương.

Hầu như, các bộ trang sức đều bao gồm nhẫn, lắc tay/ vòng tay, dây chuyền/ kiềng đeo cổ, bông tai. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình và sở thích của cô dâu mà mỗi bộ trang sức sẽ có chất liệu, kiểu dáng khác nhau.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng, không thể thiếu trong các hôn lễ hiện nay. Khoảnh khắc cô dâu, chú rể trao nhau nhẫn cưới đánh dấu một bước chuyển mới trong cuộc đời, chuyển sang quan hệ hôn nhân, gia đình. Việc đeo nhẫn cưới hàng ngày là sự khẳng định: “Đây là người đàn ông, người phụ nữ có gia đình”.

Nhẫn cưới truyền thống chủ yếu làm bằng chất liệu vàng, trông khá đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay, nhẫn cưới thường được đính kèm đá quý, kim cương.

Nhẫn cưới Sherlyn

Bộ trang sức cưới

Bộ trang sức cưới có gì?

Nếu như nhẫn cưới là minh chứng cho tình nghĩa vợ chồng thủy chung, son sắt thì bộ trang sức cô dâu đeo ngày cưới là lời chúc phúc quan viên 2 họ, đôi bên gia đình gửi tặng cô dâu, chú rể.

Bộ trang sức ấy được xem như của hồi môn cha mẹ dành cho con gái khi con gái bước vào đời sống vợ chồng. Thường gồm: kiềng cổ, bông tai và lắc tay làm bằng vàng và kiểu dáng mang đậm nét truyền thống.

Mặc dù hiện nay, thợ chế tác trang sức đã cho ra đời đa dạng các mẫu trang sức phù hợp với xu hướng, phong cách người trẻ. Nhưng với trang sức cưới, người ta vẫn ưu tiên nét đẹp truyền thống. Các bậc làm cha, làm mẹ có nhu cầu mua trang sức làm của hồi môn cho con thì có thể tham khảo kiềng cổ, bông tai lấy cảm hứng từ hoa hồng, hoa mai. Đây là những loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp. Hay hình ảnh Long Phụng cũng là nguồn cảm hứng cho các thợ chế tác trang sức, cha mẹ có thể chọn trang sức chạm khắc Long Phụng. Trang sức Long Phụng ẩn sau nó là lời chúc phúc vẹn tròn.

Ngoài ý nghĩa là của hồi môn, bộ trang sức còn giúp cô dâu trở nên lộng lẫy, sang trọng hơn. Tuy nhiên, cô dâu đeo trang sức cưới thì cũng cần chú ý một chút để xinh đẹp rạng ngời mà không bị phô diễn. Với cô dâu dáng dấp nhỏ bé thì nên đeo trang sức thanh mảnh còn cô dâu đậm người thì có thể tham khảo các mẫu trang sức bản to.

Mua trang sức cưới kim cương ở đâu?

Không nhất thiết trang sức cưới phải là vàng ta mà có thể là vàng trắng, kim cương, các loại đá quý. Nếu có ý định mua trang sức cưới là kim cương thì cô dâu, chú rể và bậc làm cha mẹ có thể tham khảo Sherlyn Diamond. Trang sức kim cương Sherlyn lấp lánh, kiêu sa khiến các nàng thơ tự tin, bước vào lễ đường.

Bộ trang sức Sherlyn

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến trang sức cưới. Hy vọng thông tin này hữu ích với những đôi uyên ương chuẩn bị kết hôn. Sherlyn Diamond chúc các bạn có “ngày chung đôi” hoàn hảo, ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *