Mua trang sức kim cương để dành hay tích trữ vàng hiệu quả?

Vàng và kim cương đều có điểm chung là có giá trị lớn, có thể dùng làm trang sức hoặc tích trữ, đầu tư. Nhiều người vẫn thắc mắc không biết nên mua trang sức kim cương để dành hay tích trữ vàng mới hiệu quả? Chính vì vậy, trong bài viết này, Sherlyn Diamond sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Kim cương hay vàng đáng giá hơn?

Xem xét kim cương hay vàng đáng giá hơn, người ta xem xét trên nhiều yếu tố. Không thể định giá cho cả 2 loại tài sản này vì giá của chúng liên tục biến động.

Vàng là một khoản đầu tư an toàn vì nó có thể chịu được làm phát, có lợi tức đáng tin cậy. Đặc biệt, ở một số quốc gia trên thế giới, vàng được coi là đơn vị tiền tệ còn kim cương thì không. Theo nghĩa này thì vàng được tính là đáng giá hơn.

Tuy nhiên, kim cương có giá trị bán tốt hơn, giá trị cao hơn khi xét đến yếu tố này. Đầu tư vào kim cương cần dựa vào tiêu chuẩn đánh giá 4C. Khi mua kim cương, bạn hãy tìm một thương hiệu, địa chỉ đáng tin cậy để nhé!

Ưu và nhược điểm của tích trữ vàng

Khi chọn tích trữ hoặc đầu tư vào vàng chắc chắn bạn phải chấp nhận 2 mặt: ưu – nhược điểm. Ưu điểm lớn nhất khi tích trữ vàng là vàng được bảo vệ khi thị trường có những biến động mạnh do xung đột chính trị, tôn giáo, khủng bố, chiến tranh thương mại hoặc các mối đe dọa mạng. So với kim cương, vàng phổ biến hơn nên cực kỳ dễ dàng trong việc mua bán, trao đổi. Hơn nữa, vàng có xu hướng an toàn trước lạm phát, giữ được giá trị trong thời gian dài.

Vàng - nguồn đầu tư an toàn
Vàng – nguồn đầu tư an toàn

Tuy nhiên, nếu muốn tích trữ vàng, người ta thường tích trữ vàng thỏi. Trong khi đó, vàng thỏi có kích thước lớn hơn kim cương rất nhiều. Nếu muốn tích trữ vàng thỏi, bạn cần chuẩn bị một chiếc két sắt an toàn để chứa số lượng vàng mà bạn sẽ mua.

Ưu và nhược điểm của mua trang sức kim cương để dành

Hiện nay, những người có tiền thường chọn kim cương để đầu tư lâu dài vì một số lý do nổi bật sau:

– Mỗi viên kim cương khá nhỏ, không tốn diện tích lưu trữ, bạn có thể cất chúng trong 1 chiếc hộp trang sức hoặc một chiếc két sắt nhỏ. Khi có ý định bán, bạn cũng có thể dễ dàng trong việc vận chuyển.

– Kim cương là loại đá quý cực bền, không dễ dàng bị vỡ hoặc mài mòn. Trong tự nhiên, kim cương là loại đá cứng nhất.

– Khi đầu tư vào kim cương, bạn có thể chế tác thành nhiều loại đồ trang sức kim cương như: dây chuyền, lắc tay, nhẫn, hoa tai, đính lên đồng hồ,… và sử dụng hàng ngày.

– Giống như vàng, kim cương cũng có khả năng chống lạm phát nên bạn rất yên tâm đầu tư kể cả khi nền kinh tế đang có một số bất ổn.

Để dành kim cương
Để dành kim cương là khoản đầu tư siêu lợi nhuận

Tuy nhiên, khi mua kim cương, bạn cần lựa chọn một đơn vị chuyên mua bán kim cương và trang sức kim cương uy tín, chuyên nghiệp. Hãy yêu cầu đơn vị bán cung cấp chứng nhận chất lượng, hóa đơn, quyền lợi khách hàng. Nếu bạn có ý định bán lại trang sức kim cương đã mua thì ưu tiên đơn vị bạn mua nó nhé, giá trị mua lại sẽ cao hơn so với bán ở đơn vị khác.

Vậy nên mua trang sức kim cương để dành hay tích trữ vàng hiệu quả?

Theo thực tế thị trường, 10 năm trở lại đây, giá vàng biến động lên xuống cực kỳ thất thường. Trong khi đó, giá kim cương không ngừng tăng lên. Chính vì thế, nếu đầu tư, tích trữ thì hãy nghĩ đến cái lợi, giá trị lâu dài. Kim cương sẽ là khoản đầu tư, tích trữ siêu lợi nhuận đó!

Từ những chia sẻ trên của Sherlyn, bạn đã biết mình nên để dành trang sức kim cương hay tích trữ vàng chưa? Nếu có ý định mua kim cương, bạn hãy đến với Sherlyn để mua những sản phẩm kim cương chất lượng, vừa là “của để dành”, vừa là trang sức đeo hàng ngày nhé! Đừng quên vào mục Tin Tức của Sherlyn để cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị hấp dẫn khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *