Hướng dẫn bảo quản – vệ sinh trang sức kim cương tại nhà

Phải bỏ một số tiền khá lớn bạn mới có thể mua được trang sức kim cương vì vậy hãy trân trọng chúng bằng cách bảo quản và vệ sinh đúng cách. Bài viết hôm nay, Sherlyn Diamond sẽ “mách nhỏ” bạn bí kíp bảo quản và vệ sinh trang sức nhé!

Phương pháp bảo quản trang sức kim cương chuẩn chỉ

Mặc dù kim cương có độ cứng cao nhưng độ giòn lại chỉ tương đối vì vậy hãy hạn chế để kim cương va đập với các đồ vật khác. Hơn nữa, trang sức kim cương cũng rất dễ bị xước vì vậy quá trình bảo quản, bạn nên tách từng loại trang sức ra các hộp.

Bảo quản trang sức kim cương trong các hộp

Kim cương có đặc tính hút dầu mỡ vì vậy không nên đeo trang sức kim cương khi đang nấu nướng, làm bếp. Việc để dầu mỡ bám vào kim cương khiến kim cương bị mờ, ảnh hưởng tới độ phát sáng.

Nếu làm việc trong môi trường phải tiếp xúc với hóa chất và khói bụi thì bạn không nên đeo chúng. Ngoài ra, khi làm vườn, quét dọn nhà cửa, chơi thể thao,… cũng có thể làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của viên kim cương.

Chất tẩy trắng vốn không tốt cho kim cương vì rất có thể chất tẩy trắng làm kim cương mất đi độ sáng bóng. Vì vậy, nếu phải giặt quần áo bằng tay với bột giặt có chất tẩy mà đang đeo nhẫn, vòng tay kim cương thì nên tháo ra.

Việc đeo trang sức kim cương thường xuyên có thể khiến chỗ đính kim cương bị lỏng ra. Nếu nhận ra sự bất thường này, bạn nên mang chúng đến cửa hàng trang sức để thợ kim hoàn khắc phục, tránh tình trạng viên kim cương rơi mất trong khi đeo mà không hề hay biết.

Vệ sinh trang sức kim cương đơn giản, dễ dàng

Trang sức kim cương

Trang sức kim cương vốn đẹp và sáng lấp lánh. Tuy nhiên, việc đeo các loại trang sức này trong thời gian dài có thể dẫn đến bị bẩn và màu xỉn đi một chút. Cách nhanh và hiệu quả nhất để vệ sinh trang sức kim cương là mang đến các cửa hàng trang sức để làm sạch và tân trang.

Nếu không có thời gian, bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây:

– Với trang sức bẩn nhẹ, bạn chỉ cần ngâm trong nước sạch, sau đó xối lại dưới vòi nước rồi lau khô bằng khăn mềm.

– Với trang sức rất bẩn thì bạn nên lấy một chút nước rửa bát hoà vào nước sạch, sau đó cho trang sức vào ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm thì cọ nhẹ bằng bàn chải đánh răng, rồi cũng xối dưới vòi nước sạch và lau khô bằng khăn mềm. Để cọ sạch hơn, bạn có thể tham khảo các dòng dung dịch vệ sinh trang sức chuyên biệt bán tại các cửa hàng trang sức.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp trang sức kim cương luôn mới đẹp, trường tồn với thời gian. Đặc biệt, nếu có nhu cầu mua các sản phẩm trang sức có đính kim cương thì hãy liên hệ với Sherlyn Diamond nhé. Chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *